Xuất khẩu dệt may năm 2010 ước tính đạt 11 tỷ USD

Với tốc độ xuất khẩu mỗi tháng đạt trên 1 tỷ USD trong những tháng gần đây, Hiệp hội Dệt May Việt Nam dự báo, kim ngạch xuất khẩu năm 2010 của ngành dệt may sẽ đạt 11 tỷ USD.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp dệt may tại TP.Hồ Chí Minh để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu từ nay đến hết năm.

Với kết quả xuất khẩu toàn ngành 9 tháng đạt 8,1 tỷ USD, riêng Vinatex đạt 1,5 tỷ USD, Vitas dự báo ngành dệt may dự kiến đạt 11 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm nay, vượt 500 triệu USD so với kế hoạch đề ra.

Thông tin từ Vitas cho hay, hiện nay có một số doanh nghiệp dệt của Italya đang muốn chuyển dịch sang Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực dệt, nhuộm. Đồng thời, nhiều nhà nhập khẩu lớn đang nhập hàng từ Trung Quốc đã và đang tiếp tục dịch chuyển các đơn hàng sang Việt Nam... Đây là thời cơ lớn cho các doanh nghiệp của Việt Nam phát triển thị trường xuất khẩu trong thời gian tới

Hiện nay, các doanh nghiệp đang đẩy nhanh sản xuất và giao hàng cho những tháng còn lại của năm 2010. Tuy nhiên, khó khăn đối với các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2010 và sang 2011 là sự tăng giá đột biến của các nguyên liệu đầu vào như giá bông, xơ tăng cao đột biến, kéo theo chí phí sản xuất đầu vào tăng, giá điện tăng, vấn đề ổn định lao động, thị trường…

TIN TỨC KHÁC

Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH SX - TM PHỤ LIỆU MAY CẢNH HẢI KHANG. All rights reserved.